December 6, 2021

บิณฑ์-เอกพันธ์ สุดเศร้า เล่านาทีก่อนแม่จากไปตลอดกาล

~

~

~

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 ต.ค. 2564 ณ ศาลา 15 วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร มีพิธีรดน้ำศพ คุณแม่ปรางทิพย์ บรรลือฤทธิ์ วัย 85 ปี คุณแม่ของ 2 นักแสดงหนุ่มฝาแฝด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา
โดยมีคนในครอบครัว ญาติ คนบันเทิง และคนที่เคารพรัก เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี, รอง เค้ามูลคดี, พรพิมล มั่นฤทัย ผู้บริหารค่ายละครโคลีเซียม ฯลฯ ก่อนที่จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรกในเวลา 18.00 น.

~

~

~


หลังจากเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ บิณฑ์-เอกพันธ์ เล่าว่า แม่ป่วยมา 3 รอบ ตั้งแต่ปี 63 ซึ่งก็เข้า-ออกโรงพยาบาล และจนแม่มาเข้าโรงพยาบาล 30 กันยายน แต่ปรากฏว่ารอบนี้ แม่ไม่เหมือนทุกครั้ง เมื่อการรักษาผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ แพทย์ก็ถามว่าถ้าหากวิกฤติจะปั๊มหรือไม่ ซึ่งก็มองหน้ากัน และตัดสินใจไม่ปั๊ม เพราะจะทำให้แม่ทรมาน แต่ปรากฏว่าพอเข้าสัปดาห์ที่ 3 แม่ก็ดีขึ้น ยิ้มแย้ม

~

~

~


ทั้งนี้ทุกอย่างเหมือนแม่รอ เพราะวันที่ 22 ตุลาคม เป็นวันที่ตนเคยบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นวันกฐินวันแรกของการออกพรรษา ขณะที่เอกพันธ์กล่าวเสริมว่า และอีกความบังเอิญคือ ศาลา 15 ก็ตรงกับเลขบ้านของแม่อีกด้วย
ทั้งคู่ยังบอกอีกว่า เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ พอกลับมาบ้าน และได้เจอแม่ มันคือพลังมหาศาลให้หายเหนื่อย ได้เข้าไปกอด แต่ตอนนี้ใจหายที่กลับมาแล้ว แม่ไม่อยู่ ปกติกลับมาจะไปหยอกแม่ ไปไหว้แม่ ซึ่งสิ่งที่อยากบอกกับแม่คือ จะดูแลตัวเองอย่างดี และทำบุญให้มากขึ้น โดยที่ผ่านมา แม่สนับสนุนให้ทั้งคู่ช่วยเหลือสังคมมาตลอด สนับสนุนเรื่องเงินในการนำไปช่วยเหลือคนอื่น เพื่อเป็นการแบ่งปันให้กับคนอื่

~

~

~


ด้วย
ส่วนความเชื่อตนนั้น เชื่อว่าดวงวิญญาณของแม่กลับมาบ้านแล้วเมื่อประมาณห้าทุ่มครึ่ง ถึงเที่ยงคืน ปกติหน้าบ้านไม่มีสุนัข แต่ปรากฏว่าเมื่อคืนมีสุนัขกว่า 10 ตัว อยู่หน้าบ้าน และหอนพร้อมกันทั้งหมด ตอนนั้นรู้แล้ว จึงยกมือไหว้อธิษฐานขอเจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน เปิดทางให้คุณแม่เข้ามาในบ้าน หลังจากกล่าวเสร็จไม่ถึง 30 วินาทีสุนัขกระจัดกระจายออกไป ไม่มีเห่าหอนอีกเลย จึงรู้ว่าแม่กลับไป

~

~

~


ม่ตนเคยมีโรคประจำตัว คือ โรคไต แพทย์เคยแนะนำให้ฟอกไต แต่ตนเห็นว่าแม่อายุ 80 กว่าแล้ว เกรงจะช็อก ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามวาระตามธรรมชาติ รวมถึงเมื่อคุณแม่เสีย ไม่ได้ให้แม่ฉีดฟอร์มาลีน เพราะเคยคุยตั้งแต่ตอนที่แม่ยังมีชีวิต ว่าทุกศพที่ฉีดฟอร์มาลีน ร่างกายจะดำ ตัวจะแข็ง ซึ่งน้ำยาช่วยเพียงแค่การชะลอไม่ให้ร่างกายเน่าแ

~

~

~

~

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *